Sự phát triển của bệnh LẬU ở nam và nữ giới thế nào?

 Mội khi nói về những căng bệnh xã hội phổ biến, cái tên LẬU luôn được kể đến đầu tiên. Sở dĩ như vậy, bởi LẬU là bệnh tình dục hay bệnh xã hội có sự lây truyền nhanh chóng, cùng với mức độ phổ biến của nó khiến ai cũng sẽ e ngại khi mắc phải. Ngoài ra, chủ đề Sự phát triển của bệnh LẬU ở nam và nữ giới thế nào? Cũng luôn là câu hỏi khiến nhiều người loay hoay và thắc mắc, bài viết au đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề trên.

 {tuvan1}

Khái niệm về bệnh LẬU

 Bệnh Lậu bắt nguồn từ virus Neisseria Gonorrhoeae gây nên, bệnh chủ yếu lây truyền thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn,quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc quan hệ tình dục với người mắc phải bệnh xã hội (trong đó có bệnh Lậu).

 Khi các hại khuẩn Lậu đã thâm nhập vào cơ thể thì sẽ phát triển mạnh mẽ tại các khu vực có đủ độ ấm, ẩm ướt ụ thể như: Ống dẫn trứng, âm đạo, âm hộ, niệu đạo, mắt, môi, họng, lưỡi, hậu môn,.. Bệnh thường lây nhiễm phổ biến ở cả nam và nữ giới thuộc độ tuổi từ 15 – 30 tuổi.

Bệnh Lậu lây truyền chủ yếu thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn

 Bệnh tình dục nói chung và bệnh lậu nói riêng thường sẽ dễ lây nhiễm thông qua việc quan hệ tình dục đường miệng,âm đạo hoặc hậu môn. Ngoài ra, nếu cánh sản phụ đang mang thai nhưng mắc phải bệnh lậu hay một căng bệnh xã hội nào khác thì nguy cơ cao sẽ lây nhiễm sang đứa bé trong bụng. Những đối tượng đã được hỗ trợ chữa trị bệnh lậu hiệu quả vẫn có khả năng tái nhiễm bệnh nếu họ quay lại “con đường” quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp an toàn hoặc với người mắc bệnh thì sẽ bị nhiễm bệnh lại.

 Khi mắc phải bệnh lâu sẽ dẫn đến nhiều sự ảnh hưởng đến sức khỏe ở cả nam và nữ giới như: Viêm nhiễm vùng chậu, tắc ống dẫn trứng, đau bụng/ vùng chậu kéo dài, mang thai bên ngoài tử cung, vô sinh – hiếm muộn. Với nam giới thì sẽ bị viêm sưng tinh hoàn, mào tinh hoàn bị viêm, máu nhiễm khuẩn lậu,… Đe dọa đến tính mạng.

Sự phát triển của bệnh LẬU ở nam và nữ giới thế nào?

 Sự phát triển của bệnh LẬU ở nam và nữ giới thế nào? Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC cho biết: Thời gian phát triển bệnh sẽ tính ngay từ khi tiếp xúc với mầm bệnh cho đến khi các biểu hiện bệnh có biểu hiện rõ rệt trên cơ thể bệnh nhân. Thông thường, Lậu có thời gian ủ bệnh không quá dài từ 2 đến 6 ngày, giao động trong khoảng từ 1 ngày đến 14 ngày.

 Sự phát triển của bệnh lậu cũng đôi phần khác nhau giữa nam giới và nữ giới như sau:

 + Sự phát triển bệnh lậu ở nam giới

 Sự phát triển của bệnh: Thời gian ủ bệnh của Lậu kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Vấn đề là do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần nữ giới nên khi đến giai đoạn cấp tính, thì ơ thể mới có những biểu hiện rầm rộ.

 Biểu hiện: Viêm nhiễm niệu đạo, niệu đạo tiết nhiều dịch mủ có màu sắc bất thường như: trắng, xanh, vàng,… Kèm theo mùi hôi tanh khó chịu. Tiểu dắt, tiểu buốt cùng sốt và người uể oải.

Biểu hiện của bệnh lậu sẽ xuất hiện trên toàn cơ thể

 Biến chứng: các biểu hiện sẽ rõ rệt tại tinh hoàn như sưng viêm, viêm nhiễm tinh hoàn, nóng,đau,đỏ và có khi kèm theo sốt cao, phần lớn sẽ gây vô sinh – hiếm muộn trong tương lai, viêm nhiễm túi tinh, ống dẫn tinh và tuyến tiền liệt.

 + Lậu phát triển ở nữ giới

 Sự phát triển của bệnh: Khi các virus bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể nữ giới thông qua khu vực niệu đạo, các hại khuẩn sẽ gây viêm nhiễm tại niêm mạc tiết niệu, tạo thành ổ bệnh. Biểu hiện điển hình của bệnh như Tiểu ra mủ, viêm loét vùng kín, nước tiểu màu trắng nhợt hoặc có chứa mủ vàng,…

 Triệu chứng bệnh Lậu ở nữ: Viêm cổ tử cung, tiểu ra máu/ mủ, viêm âm đạo, dịch tiết có mùi hôi tanh khó chịu, cảm thấy đau đớn khi có quan hệ tình dục, vùng kín phù nề, ống tử cung xuất huyết nhiều,…

 Biến chứng bệnh Lậu ở nữ: Gây viêm nhiễm tuyến Bartholin, viêm vòi trứng, buồng trứng bị viêm, thai ngoài tử cung, viêm trực tràng – hậu môn.

 Lời khuyên: Khi bản thân bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như đã liệt kê phía trên, cần nhanh chóng đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín, hay đơn cử như PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC để được bác sĩ thăm khám – kiểm tra và làm xét nghiệm cần thiết. Dựa vào kết quả nhận được mà chỉ định áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp, phòng ngừa biến chứng về sau.

 Với những thông tin về chủ đề Sự phát triển của bệnh LẬU ở nam và nữ giới thế nào? Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn giải đáp vấn đề bản thân. Hãy vui lòng gọi đến HOTLINE: 0251 381 9288 hoặc nhấp vào KHUNG TƯ VẤN để được GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ.

Báo chí nói về chúng tôi:

Thanhnien.vn – Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe

Suckhoedoisong.vn – Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

 {tuvan1}


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *