Bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm hay không

Bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm không và nên làm gì để tránh lây nhiễm bệnh. Thắc mắc tham khảo ngay tại phongkhamdakhoahongphuc.vn để BS tư vấn các thắc mắc.

Theo như số liệu thống kê, bệnh mụn rộp sinh dục đang ngày càng có xu hướng gia tăng nhanh chóng khiến cho mọi người vô cùng lo lắng sợ mình cũng mắc nhiễm bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục gây những biến chứng nguy hiểm như suy giảm đời sống tình dục, vô sinh – hiếm muộn, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vấn đề được nhiều người đặt ra là bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm không? Xem ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục Có Lây Nhiễm Không?

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai cho biết, mụn rộp sinh dục do virus HSV (herpes simplex) gây ra và mọi người đều có thể bị lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với virus HSV.

Hầu hết những người bị mắc virus HSV do quan hệ tình dục hoặc thông qua đường hôn hay bẹo má cũng bị lây bệnh.

Nói rõ hơn, bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua các con đường chính sau:

1. Lây Nhiễm Qua Đường Tình Dục

Có hơn 80% trường hợp bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục qua con đường tình dục không an toàn với người mang bệnh. Thậm chí, quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mang bệnh cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh.

Khi mắc bệnh sẽ xuất hiện các mụn nước cách xa nhau, dần bị lở loét, sau đó thì đóng vảy lại.

2. Lây Nhiễm Qua Tiếp Xúc

Virus HSV của người bệnh dính lên quần áo, chăn, gối, giường, khăn tắm, bàn chải, nhà vệ sinh… Do vậy, khi người lành tiếp xúc với các vật dụng có chứa virus thì dễ bị lây bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm hay không?

Mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua nhiều con đường

3. Thông Qua Đường Máu

Dùng chung bơm kim tiêm, nhận máu của người bị mụn rộp sinh dục đều có thể bị mắc bệnh hoặc có thể lây bệnh qua tiếp xúc qua vết thương hở (dịch nhầy, mủ máu) của người bệnh.

4. Lây Nhiễm Qua Đường Sinh Sản

Phụ nữ mang thai bị mắc mụn rộp sinh dục thì virus sẽ đi qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi, những đứa trẻ sinh thường dễ bị tật mù lòa, trí tuệ phát triển kém.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề mụn rộp sinh dục có lây không và câu khẳng định của bác sĩ là có. Do vậy, mọi người phải nắm bắt được để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Vì những nguy hiểm của mụn rộp sinh dục gây ra là rất lớn, người bệnh cũng nên biết được để không lây truyền bệnh cho những người xung quanh và đặc biệt quan trọng là nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Địa chỉ khám chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Nếu người bệnh đang ở Đồng Nai, Bình Dương, Vùng Tàu hay các vùng lân cận thì có thể yên tâm tới Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc để được bác sĩ chuyên môn cao chữa trị hiệu quả.

Những điểm mạnh trong khám chữa mụn rộp sinh dục tại Đa khoa Hồng Phúc:

✡ Có giấy phép hợp pháp: Đa khoa Hồng Phúc được Sở y tế cấp giấy phép chính quy trong khám chữa các bệnh lý xã hội trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục. 

✡ Bác sĩ giỏi và tận tâm: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám được đào tạo bài bản, tay nghề cao, hơn 15 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục, đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh tối ưu.

Bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm hay không?

✡ Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Phòng khám được xây dựng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, với các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Hàn… đạt tiêu chuẩn quốc tế và được vô trùng trước khi đem vào sử dụng.

✡ Phương pháp chữa trị tiên tiến: Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng liệu pháp hiện đại chữa trị mụn rộp sinh dục bằng công nghệ miễn dịch GENE sinh học INT: Điều trị an toàn, hầu như không đau, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh từ bên trong, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân, giúp bệnh tình nhanh chóng phục hồi.

✡ Chi phí rõ ràng, hợp lý: Chi phí điều trị tại phòng khám đều đều theo đúng bảng niêm yết của Bộ y tế, công khai, minh bạch 100%, thông báo với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

✡ Thủ tục khám chữa nhanh chóng: Đơn giản hóa các thủ tục khám chữa, trả kết quả, phát thuốc, không phải chờ lâu hay chen lấn mà được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình.

✡ Bảo mật thông tin: Tính riêng tư của người bệnh được tôn trọng, mô hình khám chữa “một – một”, riêng tư, kín đáo, bảo mật danh tính, hồ sơ bệnh lý và không tiết lộ dưới bất kỳ hình thức nào.

Với những kiến thức bệnh lý về việc ” Bệnh mụn rộp sinh dục có lây nhiễm hay không? ” nếu bạn cần sự hỗ trợ từ bác sĩ thì bạn hãy liên hệ chi tiết thêm cho chúng tôi.

Page phòng khám:

 

https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai

 

Hoặc có thể tham khảo thêm các thông tin bệnh lý qua:

 

https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/

 

https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai/?ref=pages_you_manage

 

Báo nói về chúng tôi:

https://tienphong.vn/phong-kham-nam-khoa-hong-phuc-dong-nai-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-post1529449.tpo

https://suckhoedoisong.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dong-nai-uy-tin-chat-luong-169182997.htm

https://thanhnien.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-noi-ban-trao-gui-suc-khoe-post829940.html

https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-20220329110609894.htm

https://vnexpress.net/phong-kham-hong-phuc-dia-chi-kham-chua-benh-o-bien-hoa-4194720.html

https://tienphong.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-kham-va-chua-benh-xa-hoi-uy-tin-hang-dau-o-bien-hoa-post1290761.tpo

https://thitruong.nld.com.vn/nhip-song/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-kham-chua-benh-uy-tin-tai-bien-hoa-2020111216195829.htm

https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-chua-benh-chat-luong-dat-chuan-quoc-te-c296a511945.html

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-kham-chua-benh-uy-tin-chat-luong-c683a1343248.html

https://vneconomy.vn/uy-tin-chat-luong-cua-phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dong-nai-203-pham-van-thuan.htm

https://www.sggp.org.vn/phong-kham-hong-phuc-dia-chi-uy-tin-an-toan-va-chat-luong-post646232.html


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *